MARKET NEWS
Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh, hoạt động Công đoàn năm 2016 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và hội nghị người lao động năm 2017
Sáng 19/2/2017, Công ty Cổ phần kim khí Bắc Thái đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động SXKD, hoạt động công đoàn năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017 đồng thời tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017. Tham dự hội nghị có hơn 50 đại biểu là cán bộ - người lao động đang công tác tại các đơn vị trong Công ty.

Thay mặt cho ban lãnh đạo, ông Trịnh Gia Giao - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đã trình bày Báo cáo tổng kết tình hình hoạt động SXKD năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Báo cáo đã nêu rõ tình hình SXKD của Công ty qua hơn một năm hoạt động theo mô hình mới, đồng hành với việc phải giải quyết những tồn tại do lỗ lũy kế kéo dài trong nhiều năm qua. Đứng trước những khó khăn đó Ban lãnh đạo Công ty đã đề ra rất nhiều các giải pháp kinh doanh phù hợp với sự biến động của thị trường. Bên cạnh những mặt hàng truyền thống như sản xuất đúc gang, đúc thép cung cấp cho thì trường trong nước và thị trường nước ngoài như Đài Loan, Hy Lạp…, công ty cũng đẩy mạnh việc khai thác các nguồn phôi thép, thép nội, duy trì cung cấp mặt hàng dầu diezel, dầu Fo cho các công đối tác trong và ngoài địa bàn tỉnh Thái Nguyên, kinh doanh dịch vụ cho thuê kho bãi, nhằm tạo việc làm và thu nhập cho cán bộ người lao động. Năm 2017, thu nhập của người lao động tăng 17% so với năm trước. Đây là thành quả rất đáng khích lệ của Công ty trong việc khắc phục khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu mà Đại hội người lao động năm 2016 đã đề ra.

Một trong những kết quả nổi bật của Công ty trong năm 2016 đó là Ban lãnh đạo Công ty đã đầu tư, nâng cấp tại Xưởng sản xuất. Mua sắm, lắp đặt một số trang thiết bị, máy móc như : Hệ thống cẩu trục (5Tấn), bình nén khí công suất lớn, máy đầm khuôn, đầm lò, máy ép khuôn và các loại máy phụ trợ khác ..v.v; để từ đó nhằm giải phóng sức lao động, nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ký kết được nhiều hợp đồng lớn với các đối tác trong và ngoài nước, khẳng định sản phẩm của Công ty luôn đảm bảo chất lượng, có thương hiệu, đứng vững trên thị trường. Năng lực cạnh tranh cao, đa dạng mẫu mã sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Cũng tại Hội nghị, bà Đinh Thị Duyên - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trình bày Báo cáo tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2016, phương hướng hoạt động năm 2017. Tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động, đồng thời tổng kết phong trào thi đua khen thưởng của Công ty trong năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2017.

Ông Trịnh Gia Giao đại diện HĐQT - Ban lãnh đạo Công ty trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động  năm 2016.

Hội nghị tin tưởng rằng, sự phối hợp chặt chẽ giữa BCH Công đoàn và chính quyền sẽ phát huy được sức mạnh tập thể cùng với sự đồng thuận, đoàn kết một lòng, chung tay góp sức của CB-NLĐ trong toàn Công ty để cùng xây dựng Công ty ngày càng phát triển lớn mạnh.

BMC